Năm học mới 2013-2014, Trường THCS xã Thành Lợi huyện Vụ Bản được đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia

Tháng Tư 19, 2016 10:54 sáng

Năm học mới 2013-2014, Trường THCS Thành Lợi (Vụ Bản) được đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia. Với sự quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất của Đảng bộ và nhân dân địa phương, nhà trường đã có một cơ ngơi khang trang với đầy đủ các phòng dạy thực chất, học thực chất.

images949812_1

Cô và trò Trường THCS Thành Lợi trong niềm vui trường được đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Với chất lượng giáo dục đứng trong tốp đầu khối THCS của huyện, hằng năm, Trường THCS Thành Lợi luôn có tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT đạt 82% đến 84,8% và có nhiều học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Để đạt được kết quả đó, Ban giám hiệu nhà trường luôn chú trọng chỉ đạo quản lý bảo đảm chất lượng mỗi giờ lên lớp của từng giáo viên qua các công việc soạn, giảng, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả giờ học, khơi gợi sự hiểu biết và niềm đam mê học tập của mỗi học sinh. Học sinh nhà trường luôn tích cực, chủ động tiếp thu kiến thức trên lớp cũng như chịu khó rèn luyện, ôn tập tại nhà. Bên cạnh dạy chữ, nhà trường thường xuyên quan tâm đến giáo dục đạo đức, giáo dục các em thực hiện tốt chủ đề xây dựng trường lớp “xanh, sạch, đẹp, an toàn”, rèn luyện kỹ năng sống, tạo mối thân thiện trong môi trường giáo dục. Xác định đội ngũ cán bộ, giáo viên tâm huyết, kinh nghiệm và giàu sự sáng tạo, gắn bó với trường, lớp là nhân tố quan trọng để nhà trường đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, từ đó nhân lên các hoạt động dạy và học thực chất, hiệu quả theo chuẩn kiến thức, kỹ năng và các phương pháp dạy học mới, nhà trường đã gắn việc đổi mới phương pháp dạy học với việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Bằng việc tự học, tự bồi dưỡng, đến nay 100% giáo viên của trường đều soạn bài trên máy tính, tìm kiếm tài liệu, trao đổi thông tin về đổi mới phương pháp giảng dạy trên mạng internet và giảng bài trên lớp bằng giáo án điện tử. Hiện tại, nhà trường có 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 100% giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn, 48,1% có trình độ trên chuẩn và đang có 4 giáo viên đi học các lớp nâng cao trình độ; 30% giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi. Đội ngũ giáo viên thường xuyên chủ động, tích cực, tự giác học tập, tham gia các lớp bồi dưỡng, các lớp chuyên đề, hội thảo, hội thi đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng khởi sắc. Hằng năm, tất cả giáo viên của trường đều tích cực tham gia hội giảng cấp trường, từ đó chọn ra những giáo viên xuất sắc đi dự hội giảng cấp huyện và cấp tỉnh. Nhờ đó nhiều năm liền nhà trường đều có giáo viên tham dự hội giảng cấp huyện đạt loại giỏi. Năm học 2012-2013, trường có 2 giáo viên tham gia hội giảng cấp huyện và đều được xếp loại giỏi.

img_0003_500

Cùng với các chương trình chính khoá, các hoạt động ngoài giờ như múa hát tập thể, thể dục giữa giờ, các trò chơi dân gian, các hoạt động vui chơi giải trí, giao lưu văn hoá văn nghệ được nhà trường tổ chức thường xuyên, nhất là vào các ngày lễ, các dịp kỷ niệm…, giúp học sinh trải nghiệm rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống và tạo môi trường học tập, vui tươi lành mạnh; tạo sự gần gũi, thân thiện hơn giữa thầy và trò trong các hoạt động vừa mang tính giáo dục, vừa mang tính giải trí, xây dựng được tinh thần tập thể, nhân cách đẹp, lối sống hay, biết chia sẻ với bạn bè và người xung quanh cho học sinh. Do kết hợp hài hòa giữa giáo dục trí dục, đức dục và các hoạt động ngoài giờ lên lớp nên học sinh của nhà trường đều chăm ngoan, học giỏi. Năm học 2012-2013, Trường THCS Thành Lợi đã có 77,6% học sinh được xếp loại hạnh kiểm tốt, 21,9% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, không có học sinh vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội. Tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi đạt 62,3%, có 26 em đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, xếp thứ 3/18 trường THCS trong huyện không có học sinh có học lực kém. Đội tuyển học sinh giỏi TDTT tham dự kỳ thi học sinh giỏi TDTT cấp huyện đã đoạt 2 giải nhất, 4 giải nhì và 1 giải ba, trong đó có 2 học sinh đoạt giải nhất và giải ba trong Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, toàn đoàn xếp thứ 2/18 trường trong huyện./

Nguồn tin: Báo Nam Định